+84 236 396 1777
en
 • vn
 • kr
 • Đà Nẵng Triển Khai Phương Án Thí Điểm Đón Và Phục Vụ Khách Quốc Tế  Lộ trình đón khách quốc tế gồm 03 giai đoạn.

  Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021): Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

  Theo đó, Đà Nẵng xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế (gồm cơ sở lưu trú là khách sạn/khu nghỉ dưỡng, khu/điểm du lịch, sân golf…) đảm bảo các điều kiện đính kèm phương án này trên cơ sở phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách do công ty lữ hành xây dựng để triển khai thực hiện.

  Giai đoạn 2 (từ tháng 01/2022): Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 05 địa phương ở giai đoạn 1. Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 07 ngày, Đà Nẵng mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

    Giai đoạn 3: Mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 02 giai đoạn đầu.

  Các điều kiện về khách quốc tế, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và quy trình thực hiện để tham gia chương trình thí điểm được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương đã được hướng dẫn cụ thể tại Phương án này.


   

  Trên cơ sở Phương án và Quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến thành phố Đà Nẵng đã được UBND thành phố ban hành, Sở Du lịch sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các ngành để triển khai cụ thể; trong đó tập trung các nội dung như: Thẩm định, xét chọn các doanh nghiệp đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế; Tham mưu thẩm định phương án đón khách du lịch quốc tế của các công ty lữ hành quốc tế đăng ký; Phối hợp với các đơn vị đủ điều kiện đón khách xây dựng tour/combo gồm khách sạn, tour golf, tour nghỉ dưỡng, tour nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí để truyền thông đến các thị trường khách.

  Đồng thời, Sở Du lịch sẽ tổ chức tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ, công tác phòng chống dịch, xử lý sự cố ý tế cho các doanh nghiệp tham gia phục vụ khách quốc tế và tiến hành diễn tập đón khách theo chương trình du lịch khép kín; kiểm tra việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho nhân viên phục vụ trước khi đón khách trong tháng 11/2021;


   

  Dự kiến nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 11, 12/2021 – tháng 2/2022 sẽ chủ yếu là khách là người việt cư trú ở nước ngoài về nước du lịch kết hợp thăm thân khách một số thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản

  Sở Du lịch cũng cho biết, hiện nay đã có một số đơn vị gửi văn bản trao đổi và làm việc với Sở xin đón khách dự kiến như sau: Công ty Hanatour dự kiến 1.500 khách/1 tháng; Công ty Mode tour dự kiến từ tháng 12-3/2022 đón khoảng 3000 khách; Anex tour (khách Nga) 2.000-4.000 khách/1 tháng; Công ty Highland Maketing dự kiến tháng 18/12/2021 đón 600 khách; tháng 1,2/2022: 1.500 khách; Công ty His Sông Hàn dự kiến 300 khách vào tháng 12/2021…

  Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng 

  DANANGTIP.COM - Da Nang best things to do & travel guide

  Home

  Rooms & Suite

  Phone Number

  Chat